Plugins, Xu hướng thiết kế

5 Plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất

Plugin bán hàng cho WordPress  là tốt nhất cho Website của bạn, khi bạn mở cửa hàng online. Tuy nhiên, không có nghĩa quá trình này đơn giản. Nếu như không dùng đúng công cụ, dự án WordPress eCommerce của bạn sẽ thiếu những tính năng có thể thực sự cạnh tranh. Ví dụ, bạn có thể sẽ không dùng được cổng thanh toán bạn muốn sử dụng, hoặc không áp dụng được mã giảm giá và giám sát quá trình thanh toán.

Trong bài viết này, GreenApps sẽ gửi bạn 5 Plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất để kiếm tiền từ đó:

1. WooCommerce

2. Easy Digital Downloads

3. MemberPress

4. Ecwid Ecommerce Shopping Cart

5. WC Vendors Marketplace

Bạn cần cẩn thận chọn plugin eCommerce WordPress, vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn. Đây là lý do chúng tôi chỉ đưa ra 5 lựa chọn hàng đầu. Hãy bắt đầu thôi!

1. WooCommerce

Plugin bán hàng cho WordPress

Khi nói đến site eCommerce, plugin này là một sản phẩm vô cùng linh hoạt rất đáng sử dụng. Tính năng chính của WooCommerce là giúp bạn chuyển đổi ngay website WordPress thành một cửa hàng online, có thể bán cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số. Plugin này phát triển nhanh đến mức nhiều nhà web hosting đã tạo server tối ưu riêng cho WooCommerce.

Bằng cách sử dụng WooCommerce, bạn có thể xử lý các vấn đề như giao hàng, thuế, tạo cổng thanh toán. Đó là những yếu tố cơ bản của một website bán hàng eCommerce. Plugin này còn đi xa hơn nữa khi hỗ trợ thư viện extensions riêng. Có hàng trăm extension WooCommerce với tính năng cao cấp đang chờ bạn chèn vào cửa hàng để tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Sensei để biến site thành hệ thống quản trị học trực tuyến để bán các khóa học online. Bạn có thêm hầu hết các cổng thanh toán phổ biến khác vào nữa.

Tính linh hoạt này phản ánh rất nhiều điều về WordPress: một nền tảng đa năng. Và WooCommerce nổi lên là một lựa chọn hàng đầu cho cửa hàng từ nhỏ đến lớn. Thực tế có rất nhiều người đã đồng ý rằng WooCommerce là plugin eCommerce tốt nhất trên WordPress.

Tính năng chính:

–   Tạo cửa hàng online bằng WordPress.

–   Bán sản phẩm số và sản phẩm vật lý.

–   Tạo trang sản phẩm có toàn quyền tùy chỉnh.

–   Xử lý đơn giao hàng, thuế, và cổng thanh toán.

–   Thêm chức năng thông qua extensions.

Giá: Bản thân WooCommerce thì miễn phí, nhưng một vài extension lại cần đóng phí.

2. Easy Digital Downloads

Plugin bán hàng cho WordPress

Easy Digital Downloads là một trong các plugin bán hàng cho WordPress dạng eCommerce tốt nhất nếu bạn đang cần bán file kỹ thuật số. Bạn sẽ gặp nhiều đối thủ trong thị trường này tuy nhiên với hàng loạt tính năng mạnh mẽ của plugin này, bạn có thể làm nổi bật những ưu thế của sản phẩm của bạn. Nhờ vậy plugin này dễ dàng chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách các plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất.

Với Easy Digital Downloads, bạn có thể upload và bán files qua WordPress. Bạn cũng có thể lưu trữ nó ở nơi khác, như là lưu trong Amazon S3 hay Dropbox. Plugin này giúp bạn quản lý thanh toán, tích hợp vào mailing list, và thậm chí là có riêng hệ thống affiliate của nó nữa.

Nếu nhiêu đó vẫn chưa đủ thuyết phục, bạn có biết plugin này còn tạo được trang tài khoản riêng cho khách hàng với lịch sử thanh toán, rất tuyệt phải không. Hơn nữa, có nhiều extension bạn có thể sử dụng để mở rộng tính năng của plugin.

Tính năng chính của Easy Digital Downloads:

–   Bán file số ngay trong website WordPress của bạn.

–   Lưu trữ files trên WordPress hoặc trên nền tảng bên thứ ba.

–   Xử lý thanh toán bằng những bộ xử lý thanh toán khác nhau.

–   Thiết lập chương trình affiliate để bán hàng nhanh hơn.

–   Tích hợp cửa hàng điện tử vào mailing list của bạn.

–   Set up detailed user profiles.

Giá: Phiên bản cơ bản của Easy Digital Downloads miễn phí, nhưng bản trả phí thì có giá từ 8.25 USD một tháng cho một website. Ngoài ra, hầu hết các addon của nó đều là loại premium.

3. MemberPress

Plugin bán hàng cho WordPress

Còn đối với MemberPress thì hơi khác. Plugin eCommerce WordPress này không phải để bán files hay sản phẩm vật lý. Nó giúp bạn kiếm tiền bằng cách bán phí thành viên.

Với MemberPress, bạn có thể biến website thành trang web chỉ dành riêng cho thành viên và khách truy cập cần phải thanh toán một gói thuê báo mới truy cập được. Bạn còn có thể thiết lập nhiều loại cấp độ để phân ra các đặc quyền riêng, tạo một diễn đàn riêng, và thiết lập giảm giá.

Ngoài ra, MemberPress còn giúp bạn thiết lập chương trình affiliate, cùng với việc cấu hình phân tích thống kê. Bạn còn có thể thêm một số add-on để tùy chỉnh trải nghiệm người dùng hơn nữa. Tất cả những tính năng này khiến nó trở thành plugin eCommerce tốt nhất để dựng site membership.

Tính năng chính:

–   Thiết lập website thành viên riêng.

–   Tính phí thuê bao đổi lại việc truy cập vào nội dung độc quyền.

–   Thiết lập nhiều loại cấp độ thành viên.

–   Quản lý thanh toán và xuất báo cáo chuyên sâu.

–   Thiết lập hệ thống affiliate cho website.

Giá: MemberPress licenses có giá từ $129 một năm cho một website, giá này đã bao gồm 20 addons có sẵn.

4. Ecwid Ecommerce Shopping Cart

Plugin bán hàng cho WordPress

Nếu bạn đã từng dùng thử WooCommerce và thích kết cấu của nó, vậy bạn cũng sẽ thích Ecwid Ecommerce Shopping Cart thôi. Ở góc độ chức năng, cả 2 plugin đều hỗ trợ những tính năng tương đồng với nhau. Bạn có thể sử dụng Ecwid Ecommerce Shopping Cart tính tiền, quản lý vận đơn, tạo mã giảm giá.

Tuy nhiên, plugin này còn có rất nhiều tính năng cao cấp. Ví dụ như, nó giúp bạn tạo cửa hàng Facebook và Instagram, cũng như ứng dụng mobile nữa. Hãy lưu ý là những tính năng cộng thêm này chỉ có thể dùng được khi bạn mua gói trả phí của Ecwid Ecommerce Shopping Cart.

Tính năng chính:

–   Bán hàng vật lý và hàng kỹ thuật số.

–   Quản lý đơn hàng và xử lý thanh toán.

–   Thiết lập giỏ hàng cho khách hàng của bạn.

–   Sử dụng add-on để truy cập vào tính năng mới, bao gồm cả ứng dụng di động.

Giá: Có phiên bản miễn phí của Ecwid Ecommerce Shopping Cart, và premium licenses có giá chỉ từ $15 hàng tháng.

5. WC Vendors Marketplace

Thiết lập cửa hàng riêng của bạn là bước đi lớn. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ platform eCommerce của WordPress. Bạn cũng có thể tạo một trang thương mại điện tử để những nhà cung cấp có thể tạo gian hàng và bán hàng trên đó.

Đó chính xác là việc WC Vendors Marketplace có thể làm. Với plugin này, bạn tạo được một marketplace online như là Etsy và Envato. Nhà cung cấp của bạn sẽ có thể bán cả sản phẩm vật lý và phi vật lý để thu được lợi nhuận, còn bạn sẽ thu phí quản lý. Đây là giải pháp có lợi cho cả 2 vì nó giúp mọi người bán hàng online mà họ không phải tự động tạo gian hàng riêng.

Nếu bạn có khả năng thu hút được nhà phân phối, vậy plugin eCommerce này là giải pháp tốt nhất cho bạn. Chúng tôi khuyên chỉ nên dùng plugin này vào một thị trường ngách duy nhất ban đầu. Bằng cách này, bạn có thể thu hút nhà phân phối dễ dàng hơn và thu được nhiều traffic hơn vào marketplace của bạn.

Tính năng chính:

–   Thiết lập marketplace để nhà phân phối có thể bán sản phẩm của họ.

–   Thu phí hoa hồng từ mỗi lượt bán trên nền tảng của bạn.

–   Xử lý thanh toán.

–   Cấp quyền nhà cung ứng gia nhập.

Giá: WC Vendors Marketplace có phiên bản miễn phí. Bạn cũng có thể dùng bản premium của nó,với giá chỉ từ $199 một năm và nhiều tính năng cộng thêm hỗ trợ nhà phân phối.

Lời kết

Để chọn một plugin bán hàng WordPress tốt nhất sẽ cần bạn xác định rõ gian hàng của bạn bán gì. Ví dụ, WooCommerce hoạt động tốt với cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số. Còn Easy Digital Downloads thì mạnh ở khía cạnh sản phẩm ảo hơn. Miễn là biết chính xác tính năng bạn cần là gì, bạn có thể chọn đúng công cụ ngay nhờ vào bài so sánh này của chúng tôi.

Hãy theo dõi fb: GreenApps để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *