SEO

7 Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO cho WordPress

7 Plugin miễn phí có thể thay thế cho Yoast SEO, bạn đã biết chưa!? Nếu chưa, hãy đọc bài viết sau đây của Greenapps.

Dù bạn là ai và làm về cái gì nhưng nếu có liên quan website thì bạn cũng nên có môt vài  kiến thức cơ bản về SEO.

WordPress cung cấp các plugin cho phép bạn thực hiện thay đổi trang web mà không cần phải quá thành thạo về thiết kế trang web hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Yoast SEO là một trong những plugin SEO phổ biến nhất, nó có cả tùy chọn miễn phí và trả phí (trả phí). Nó thân thiện với người dùng và được cài đặt trên hơn 5 triệu trang web. Tuy nhiên vẫn có một số plugin tốt khác trong các plugin WordPress SEO có thể thay thế cho Yoast SEO

7 Plugin miễn phí có thể thay thế cho Yoast SEO

1. Rank Math

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

Rank Math là một plugin WordPress được thiết kế với vô số tính năng hữu ích để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn.

Nó có một tính năng tự động hóa thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, cùng với thiết kế thân thiện với người dùng và trình hướng dẫn thiết lập dễ sử dụng giúp triển khai Rank Math và tối ưu hóa trang web của bạn một cách dễ dàng.

Không giống như Yoast chỉ cho phép bạn tối ưu hóa bài đăng của mình cho một từ khóa tính năng, Rank Math cho phép bạn chọn tối đa 5 từ khóa cho mỗi bài đăng.

Nó có khả năng thực hiện kiểm toán SEO hoàn chỉnh trên trang web của bạn và thậm chí nó còn có các tính năng cụ thể để nhắm mục tiêu SEO địa phương, vì vậy trang web của bạn được đảm bảo nổi bật so với phần còn lại.

2.SEOPress

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

SEOPress là một plugin SEO nhãn trắng tất cả trong một cho WordPress sẽ giúp trang web của bạn nổi bật trong SERPs ngay lập tức.

Họ cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí, và phiên bản trả phí có giá cả phải chăng ($39/năm).

SEOPress hoạt động bởi:

  • Cải thiện chia sẻ mạng xã hội của bạn.
  • Phân tích nội dung của bạn với các từ khóa không giới hạn.
  • Quản lý tiêu đề, đoạn trích và mô tả meta của bạn.
  • Chia sẻ sơ đồ trang web của bạn với Google để họ có thể nhanh chóng nhận ra bất kỳ thay đổi nào và lập chỉ mục chúng để tăng cường SEO của bạn.

Và nếu bạn dùng Pro, plugin này cũng có thể giúp bạn thiết lập Theo dõi sự kiện Google Analytics để theo dõi các nhấp chuột liên kết bên ngoài.

Ngoài ra, phiên bản Pro còn cho phép bạn đồng bộ hóa với Majestic để xem các liên kết ngược ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn (nếu bạn có tài khoản API Majestic), cũng như thiết lập chuyển hướng 301 thân thiện với SEO ngay từ giao diện SEOPress. Nó thậm chí bao gồm một trình kiểm tra liên kết bị hỏng và giám sát trang 404.

Đây là tất cả những thứ bạn có thể nhận được trong các plugin riêng biệt, nhưng thật tuyệt khi SEOPress đặt tất cả chúng vào trong một công cụ duy nhất. SEOPress cũng cho phép khóa từng chức năng, vì vậy bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa các tính năng cụ thể nếu bạn không muốn dùng đến

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

SEOPress cũng hỗ trợ tính năng di chuyển các cài đặt hiện có từ Yoast SEO.

Cuối cùng, nếu bạn đang quản lý một website có cửa hàng (WooCommerce), tôi tin chắc rằng, bạn sẽ thích SEOPress vì nó có chức năng hỗ trợ WooCommerce tích hợp vào noindex một số trang nhất định (như thanh toán) và thêm dữ liệu có cấu trúc về giá và tiền tệ.

3. All in One SEO Pack

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

Với hơn 2 triệu lượt tải xuống, không có gì đáng ngạc nhiên khi All in One SEO đang là đối thủ đáng gờm nhất của Yoast SEO, 2 plugin này khá giống nhau về chức năng chính.

Mặc dù All in One SEO thiếu các phân tích từ khóa và khả năng đọc (Yoast SEO có hỗ trợ), nhưng nó cung cấp chức năng nổi bật như:

  • Đặt tiêu đề và mô tả meta
  • Sơ đồ trang web XML
  • Thông tin meta mạng xã hội

Và một số chức năng mà SEO All in One đang tỏa sáng so với Yoast SEO là:

  • Hỗ trợ Google Analytics
  • Tích hợp SEO cho WooCommerce

Ngoài ra, giống như SEOPress, All in One SEO được thiết kế theo dạng mô-đun cho phép chúng ta có thể dễ dàng tắt các tính năng mà bạn không cần.

4. SEOPressor

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

SEOPressor cung cấp hơn 23 triệu trang web WordPress và thật dễ hiểu tại sao.

Bảng điều khiển của họ trình bày tất cả dữ liệu SEO của bạn rõ ràng ở một nơi, do đó, nhanh chóng và dễ dàng để xác định và khắc phục mọi lỗi.

Họ cho phép bạn tối ưu hóa tối đa ba từ khóa và thuật toán được thiết kế mới của họ được xây dựng dựa trên phân tích 3 tỷ hàng dữ liệu để nó thu thập dữ liệu trang web của bạn gần như chính Google.

Thật không may, họ không có phiên bản miễn phí, nhưng tùy chọn trả phí của họ chỉ bắt đầu ở mức 9 đô la một tháng nên phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp.

Xem Tài khoản Analytics của bất kỳ ai, trong thời gian thực. 
Bạn có thể thấy dữ liệu chuyển đổi và bán hàng theo thời gian thực cho bất kỳ trang web nào và chiến dịch nào đã thúc đẩy lưu lượng truy cập đó. Bắt đầu thử nghiệm miễn phí ngay hôm nay.

5. The SEO Framework

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

The SEO Framework khác biệt với các plugin WordPress SEO khác vì nó được điều khiển bởi AI và do đó, nó tự động phân tích và tối ưu hóa nhiều yếu tố của trang web mà bạn sẽ phải thực hiện thủ công nếu bạn đang sử dụng các plugin khác.

Nó được cấu hình sẵn, nhưng bạn có tùy chọn điều chỉnh các cài đặt để đáp ứng nhu cầu của bạn và trí thông minh được tích hợp trong nó sẽ tối ưu hóa các trang của trang web của bạn mà bạn không phải làm gì cả (nếu bạn không muốn).

Nó tự động tạo tiêu đề và mô tả trang chắc chắn sẽ được Google công nhận.

Ngoài ra, nó không có thương hiệu nên bạn sẽ không thấy dòng chữ  The SEO Framework ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn kết hợp một số tiện ích mở rộng như Ẩn danh , nhưng nếu bạn muốn liên kết nhiều trang web, có quyền truy cập API hoặc tiện ích mở rộng cao cấp như SEO Local, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp hoặc doanh nghiệp của họ.

6. Premium SEO Pack

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

Premium SEO Pack tự hào rằng đó là plugin SEO tốt nhất cho WordPress, nhưng bây giờ hy vọng bạn hiểu rằng có rất nhiều plugin tốt nhất trên đường phố.

Điều đó đang được nói, Premium SEO Pack có rất nhiều tính năng tuyệt vời và đó chắc chắn là thứ bạn nên kiểm tra nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa trang web của mình.

Giống như nhiều người khác, nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí, và đương nhiên các tùy chọn trả phí đi kèm với nhiều tính năng hơn.

Mặc dù phiên bản miễn phí không đi kèm với sự hỗ trợ kỹ thuật mà những người trả phí có, nhưng nó bao gồm một tính năng độc đáo: tối ưu hóa hàng loạt.

Mô-đun tối ưu hóa hàng loạt cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các bài đăng và trang của mình cùng lúc để tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và từ khóa meta của bạn.

Tính năng này chắc chắn làm cho nó khác biệt với một số tùy chọn plugin khác và đáng để kiểm tra trang web của họ để xem thêm về cách tối ưu hóa hàng loạt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

7. WP Meta SEO

Plugin miễn phí thay thế Yoast SEO

WP Meta SEO là một plugin được thiết kế cho những người ít hiểu biết về SEO.

Điều đầu tiên mà plugin này thực hiện sau khi được tải xuống là liệt kê tất cả các vấn đề SEO lớn hiện đang có trên trang web của bạn.

Bạn có thể di chuột qua từng vấn đề và nó cung cấp cho bạn một mô tả cơ bản về vấn đề là gì và cách bạn có thể khắc phục nó, nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn nữa, bạn có thể liên kết WP với Google Analytics để phân tích sâu hơn nội dung, mô tả và từ khóa tập trung của bạn.

Mặc dù plugin này rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng nó cũng có đủ các tính năng để gây ấn tượng ngay cả một Công Ty SEO dày dạn và không gặp khó khăn gì khi cạnh tranh với các plugin khác để giành vị trí hàng đầu.

LỜI KẾT

Không có gì sai khi lựa chọn Yoast SEO, nhưng bạn đừng bao giờ quên rằng có 7 plugin miễn phí có thể thay thế cho Yoast SEO khả thi với các chức năng độc đáo của riêng nó.

Nhiều plugin trong số này cũng bao gồm các công cụ nhập / xuất để giúp bạn di chuyển giữa các plugin SEO khác nhau – vì vậy ngay cả khi bạn bắt đầu với Yoast SEO, bạn vẫn có tùy chọn để chuyển sang một trong những lựa chọn thay thế này nếu nó phù hợp với bạn. 

Hãy theo dõi Facebook Greenapps để nhận được thông báo khi bài viết mới nhé! 

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *