WordPress

Các lỗi WordPress phổ biến

” Thông báo lỗi WordPress “. Nếu bạn đang gặp phải thông báo lỗi WordPress hoặc màn hình trắng, đừng hoảng sợ. 

Trang này liệt kê các lỗi WordPress phổ biến nhất mà người dùng WordPress gặp phải và cung cấp điểm bắt đầu để sửa chúng. Tại Hỗ trợ WordPress , bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết đến các trang hoặc diễn đàn chi tiết hơn.

Lỗi trắng trang WordPress

Vấn đề này còn được gọi là “White Screen of Death” hay “màn hình trắng chết chóc” bởi vì khi xảy ra lỗi, bạn sẽ thấy một màn hình trắng điển hình. Đây là một trong những lỗi WordPress khó giải quyết nhất.

Cả lỗi PHP và lỗi cơ sở dữ liệu đều có thể biểu hiện dưới dạng màn hình trắng, màn hình trống không có thông tin, thường được cộng đồng WordPress gọi là WordPress White Screen of Death (WSOD).

Trước khi dùng đến các biện pháp tuyệt vọng, có một số lý do dẫn đến cái chết của màn hình trắng WordPress:

–   Plugin đang gây ra sự cố tương thích . Nếu bạn có thể truy cập Màn hình quản trị, hãy thử hủy kích hoạt tất cả các Plugin của bạn và sau đó kích hoạt lại từng phần một. Nếu bạn không thể truy cập vào Màn hình của mình, hãy đăng nhập vào trang web của bạn qua FTP . Định vị thư mục wp-content/pluginsvà đổi tên thư mục Plugin plugins_old. Thao tác này sẽ hủy kích hoạt tất cả các Plugin của bạn.

–   Chủ đề của bạn có thể đang gây ra sự cố . Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu bạn đang gặp phải màn hình trắng chết chóc sau khi bạn vừa kích hoạt một Chủ đề mới hoặc tạo một Trang web mới trong Mạng WordPress. Đăng nhập vào Màn hình quản trị WordPress và kích hoạt Chủ đề WordPress mặc định (ví dụ: Twenty Seventeen). Nếu bạn không thể truy cập Màn hình quản trị của mình, hãy truy cập trang web của bạn qua FTP và điều hướng đến /wp-content/themes/thư mục. Đổi tên thư mục cho Chủ đề đang hoạt động.

Các tính năng WP_DEBUG thường cung cấp thêm thông tin.

Lỗi máy chủ nội bộ

Có thể có một số lý do dẫn đến Lỗi máy chủ nội bộ. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giải quyết nó:

–   Sự cố có thể xảy ra nhất là một .htaccesstệp bị hỏng . Đăng nhập vào thư mục gốc của trang web của bạn bằng FTP và đổi tên .htaccesstệp của bạn thành .htaccess_old. Hãy thử tải trang web của bạn để xem liệu điều này có giải quyết được vấn đề của bạn hay không. Nếu nó hoạt động, hãy chắc chắn để truy cập Cài đặt > Permalinks và reset lại permalinks . Thao tác này sẽ tạo một .htaccesstệp mới cho bạn.

–   Hãy thử hủy kích hoạt tất cả các Plugin của bạn để xem liệu đó có phải là vấn đề về Plugin hay không. Nếu bạn không thể truy cập Màn hình quản trị WordPress của mình, hãy hủy kích hoạt Plugin của bạn qua FTP.

–   Chuyển Chủ đề sang Chủ đề mặc định của WordPress (ví dụ: Twenty Seventeen) để loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến Chủ đề.

–   Tăng giới hạn Bộ nhớ PHP

–   Hãy thử tải lên lại wp-adminvà wp-includescác thư mục từ một bản cài đặt mới của WordPress .

Lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Nếu bạn nhận được một trang có thông báo “Error Establishing Database Connection”, điều này có nghĩa là có sự cố với kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và có thể có một số lý do cho việc này. Sau đây là những lý do và giải pháp khả thi.

Thông tin wp-config.php không chính xác

“Error establishing a database connection” thường do lỗi trong tệp wp-config.php của bạn . Truy cập trang web của bạn trong ứng dụng FTP của bạn. Mở ra wp-config.phpvà đảm bảo rằng những điều sau là đúng:

–   Tên cơ sở dữ liệu

–   Tên người dùng cơ sở dữ liệu

–   Mật khẩu cơ sở dữ liệu

–   Máy chủ cơ sở dữ liệu

Tìm hiểu thêm về cách chỉnh sửa wp-config.php .

Nếu bạn chắc chắn cấu hình của mình là chính xác, bạn có thể thử đặt lại mật khẩu MySQL của mình theo cách thủ công .

Sự cố với Máy chủ Web của Bạn

Bước tiếp theo là liên hệ với máy chủ lưu trữ web của bạn. Các vấn đề lưu trữ sau đây có thể gây ra sự cố:

–   Cơ sở dữ liệu của bạn đã đạt hạn ngạch và đã bị đóng.

–   Máy chủ bị sập.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để xem liệu một trong hai vấn đề này có đang gây ra sự cố của bạn hay không.

Trang web bị xâm phạm

Nếu bạn đã kiểm tra wp-config.phplỗi và xác nhận với máy chủ của mình về vấn đề lưu trữ, có thể trang web của bạn đã bị tấn công.

Quét trang web của bạn bằng Sucuri SiteCheck để đảm bảo rằng nó không bị xâm phạm.

Tự động nâng cấp không thành công

Sẽ có những tình huống khi tính năng tự động cập nhật WordPress bị lỗi. Các triệu chứng bao gồm:

–    Một màn hình trắng trống và không có thông tin.

–    Cảnh báo rằng cập nhật không thành công.

–    Một thông báo lỗi PHP.

Tính năng nâng cấp tự động của WordPress có thể không thành công do trục trặc trong kết nối với các tệp WordPress chính, sự cố với kết nối Internet của bạn trong quá trình nâng cấp hoặc Quyền đối với tệp không chính xác

Để cập nhật trang web WordPress của bạn theo cách thủ công, hãy xem bài viết Cập nhật thủ công .

Kết nối đã hết thời gian chờ

Lỗi hết thời gian kết nối xuất hiện khi trang web của bạn đang cố gắng làm nhiều hơn những gì máy chủ của bạn có thể quản lý. Nó đặc biệt phổ biến trên chia sẻ lưu trữ nơi giới hạn bộ nhớ của bạn bị hạn chế. Dưới đây là một số điều bạn có thể thử:

–   Hủy kích hoạt tất cả các Plugin. Nếu việc hủy kích hoạt tất cả các Plugin WordPress trên trang web của bạn giải quyết được sự cố, hãy kích hoạt lại từng plugin một để xem plugin nào đang gây ra sự cố. Nếu bạn không thể truy cập Màn hình quản trị của mình, hãy đọc về cách hủy kích hoạt các plugin của bạn theo cách thủ công .

–   Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định. Điều này sẽ loại trừ mọi vấn đề liên quan đến Chủ đề.

–   Tăng giới hạn bộ nhớ của bạn trong wp-config.php. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, bạn có thể phải yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tăng giới hạn bộ nhớ cho bạn.

–   Tăng thời gian thực thi tối đa trong tệp php.ini của bạn . Đây không phải là tệp cốt lõi của WordPress vì vậy nếu bạn không chắc chắn cách chỉnh sửa nó, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để yêu cầu họ tăng thời gian thực thi tối đa của bạn. Xem hướng dẫn bên dưới để tăng thời gian thực hiện tối đa.

Nếu bạn đang gặp lỗi 404 với các liên kết cố định khá đẹp và màn hình trắng khi bạn tải hình ảnh lên, mod_rewrite có thể không được bật trong Apache theo mặc định. Mod_rewrite là một mô-đun mở rộng của phần mềm máy chủ web Apache cho phép “viết lại” các URL một cách nhanh chóng. Đó là những gì bạn cần để làm cho các liên kết cố định hoạt động. Mạng đa trang của WordPress thường gặp phải trường hợp này nhưng nó cũng có thể xảy ra trên các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ hoặc sau khi di chuyển trang web hoặc di chuyển máy chủ . Đặt lại liên kết cố định của bạn thông qua Settings > PermalinksNếu điều này không hiệu quả, bạn có thể phải chỉnh sửa .htaccesstệp theo cách thủ công.
# BEGIN WordPress
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ - [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
</IfModule>
# END WordPress
Nếu bạn không quen với việc chỉnh sửa .htaccesstệp của mình , hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để yêu cầu họ bật quy tắc mod_rewrite

Loại bài đăng tùy chỉnh Lỗi 404

Bạn có thể gặp sự cố với lỗi 404 và các loại bài đăng tùy chỉnh . Hãy thử các bước sau:

  1. Đảm bảo rằng không có Loại bài đăng tùy chỉnh nào và các trang đơn của bạn có cùng tên. Nếu có, hãy đổi tên trang đơn, bao gồm cả slug .
  2. Đăng nhập vào Màn hình quản trị WordPress của bạn, điều hướng đến Settings> Permalinks . Chọn default permalinks. Save. Sau đó chọn lại liên kết cố định ưa thích của bạn. Điều này sẽ xóa các quy tắc viết lại và sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ ĐƯỢC PHÉP ĐÃ CẠN KIỆT

Lỗi Dung lượng bộ nhớ được phép Hết có nghĩa là cài đặt WordPress của bạn không có đủ bộ nhớ để đạt được những gì bạn muốn. Bạn có thể thử các bước sau:

–   Tăng giới hạn bộ nhớ của bạn trong wp-config.php

–   Tăng giới hạn bộ nhớ của bạn bằng cách chỉnh sửa php.ini. Đây không phải là một tệp đi kèm với WordPress, vì vậy nếu bạn không quen với nó, bạn nên liên hệ với máy chủ lưu trữ web của mình về việc tăng giới hạn bộ nhớ của bạn.

ĐÃ VƯỢT QUÁ THỜI GIAN THỰC HIỆN TỐI ĐA

Bạn có thể nhận được một thông báo như “Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa là 30 giây” hoặc “Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa là 60 giây”. Điều này có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để một quá trình hoàn thành và nó đã hết thời gian. Có một số cách để khắc phục lỗi này.

Chỉnh sửa .htaccess

Đảm bảo bạn đã sao lưu .htaccesstrước khi chỉnh sửa.

Thêm dòng sau vào .htaccess:

php_value max_execution_time 60

Chỉnh sửa php.ini

Thêm phần sau vào php.ini

max_execution_time = 60

Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện những thay đổi này hoặc nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ khiến bạn không thể tự thực hiện, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và yêu cầu họ tăng thời gian thực hiện tối đa của bạn.

Lời kết: 

Trên đây là các lỗi WordPress thường gặp và cách khắc phục. Nếu có thắc mắc thì hãy comment bên dưới bài viết GreenApps sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hãy theo dõi fb: GreenApps thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *