WordPress

Cách đăng bài post lên trang WordPress

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về các chức năng cơ bản của WordPress. Hôm nay GreenApps sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách đăng một bài post lên một trang wordpress như thế nào. Đây cũng sẽ là phần mà bạn sẽ dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng WordPress.

Cách đăng một bài post mới.

Để tạo một bài post mới bạn vào WordPress Dashboard, click vào menu Bài viết.

Hoặc có thể click vào Viết bài mới 

Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện của trang đăng/sửa post trong WordPress bao gồm khu vực nhập tiêu đề post, nội dung post, khung soạn thảo, chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài post..v..v…

Bây giờ bạn có thể đặt tên cho tiêu đề post (2) và gõ nội dung tùy thích. Như ở hình mẫu mình gõ tiêu đề bài post có tên là ” Cách đăng bài post lên trang website”. Sau đó gõ nội dung tùy thích của bài Post ở mục (3).

Và một phần không thể thiếu trong một bài Post đó chính là chọn Category ( Danh mục bà viết). Việc rất quan trọng là bạn phải đưa bài post vào đúng danh mục phù hợp. Bạn kéo xuống phần Categories trong trang soạn post bên phía tay phải và ấn Add New Category để tạo một category mới.

Thêm Danh mục bài viết

Và bây giờ bạn có thể chọn category vừa tạo để đưa bài post đang soạn vào category đó.Kế đến là phần Tag ở phía dưới, tag cũng là một chức năng để phân loại post nhưng thường được dùng với quy mô rộng hơn. Chẳng hạn bạn đăng một bài đăng về WordPressKiến thức lập trình,…v..v..

Phần cuối cùng là Ảnh đại diện, nghĩa là ảnh đại diện cho bài post này. Mặc dù bạn có thể thêm nhiều tấm ảnh vào bài post bằng tính năng Thêm ảnh mới trên khung soạn thảo nhưng Ảnh đại diện thường được dùng để hiển thị ảnh đại diện cho từng post và nhiều theme, plugin có hiển thị ảnh đại diện cho từng post là sẽ lấy ảnh từ tính năng này. Bạn có thể ấn vào nút Đặt ảnh đại diện để thêm một ảnh đại diện bằng cách upload lên. 

Sau đó click vào nút Đăng để đăng post này lên website.

Sau khi đăng lên website xong, bạn truy cập ra trang chủ website sẽ thấy post vừa đăng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một bài post mới cho trang web cảu mình rồi. Để sửa post, bạn cũng vào lại menu Posts trong Dashboard hoặc ấn vào nút Chỉnh sửa nội dung của post.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *