WordPress

Lấy lại mật khẩu Admin cho Website

Lấy lại mật khẩu Admin như thế nào khi bị quên mật khẩu. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn quên mật khẩu đăng nhập, dù chỉ là khách quan nhưng đôi khi bạn cũng vẫn gặp phải tình huống éo le này. Đừng lo lắng GreenApps sẽ giúp bạn cách lấy mật khẩu.

Nếu bạn đang là người quản trị website WordPress,  chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn lấy lại mật khẩu quản trị website WordPress của mình một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

Bất kỳ khi nào bạn muốn tạo thay đổi trong WordPress, nền tảng sẽ lưu thông tin trong database. Trong database đó, bạn có thể tìm được từng giá trị để cấu tạo nên site, bao gồm cả mật khẩu tài khoản của bạn và những người khác. Tất nhiên, WordPress cũng đã mã hóa thông tin đó nên bạn sẽ không biết được chính xác mật khẩu của bạn (hoặc người khác) là gì.

Tuy nhiên bạn có thể thay đổi nó sang mật khẩu mới.

Thay đổi trực tiếp bất kỳ thông tin nào trong Database cũng là một việc làm nhạy cảm. Nếu bạn đổi sai giá trị, bạn có thể gây thiệt hại lên toàn trang. Vậy, an toàn trước, hãy backup database trước nhé ;).

Nhà cung cấp web hosting của bạn sẽ cung cấp truy cập vào database thông qua control panel. Bạn sẽ có thể truy cập database qua mục Databases. Có vài lựa chọn liên quan đến database ở đây, nhưng chũng tôi chỉ chú ý đến mục gọi là phpMyAdmin:

lấy lại mật khẩu Admin

PhpMyAdmin là tool mạnh mẽ giúp bạn làm việc với database qua một giao diện đơn giản. Khi truy cập, bạn sẽ thấy database sử dụng cho Website của bạn.

Nếu bạn đã đăng nhập được vào trong phpMyAdmin rồi thì bạn hãy tìm tới tên cơ sở dữ liệu của bạn, sau đó mở bảng users, bảng này sẽ có dạng là wp_users. Tùy vào tên prefix bạn đặt như thế nào mà tên bảng có thể khác nhé.

Lấy lại mật khẩu Admin

Bạn tìm tài khoản mà bạn muốn đổi lại mật khẩu, chọn edit, bạn chú ý tới cột user_pass, nhập mật khẩu mới vào ô mật khẩu và nhấp chọn mã hóa dưới dạng MD5 như trong hình bên dưới. 

MD5 là thuật toán WordPress dùng để mã hóa password. Sau khi đã nhập các thông tin trên, bạn nhấn nút Go, ở góc dưới màn hình thì thay đổi sẽ được lưu lại.

Nếu bạn chọn lại bảng wp_users lần nữa, bạn sẽ thấy giá trị được mã hóa trong cột user_pass của bạn. Vậy là xong, giờ bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu bạn vừa mới đổi trong phpMyAdmin!

Hãy lưu ý là, phương pháp này cũng có thể giúp bạn đổi mật khẩu tài khoản khác trên website. Tuy nhiên, có rất ít lý do bạn cần phải buộc đổi mật khẩu người dùng khác.

Tóm lại, bạn chỉ nên làm vậy nếu bạn mất toàn bộ các cách để truy cập tài khoản, và không còn cách nào khác để khôi phục nó.

Lời kết

Khôi phục lại mật khẩu là cách rất đơn giản. WordPress sẽ cho bạn đổi mật khẩu qua database. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại mật khẩu WordPress bất kể trường hợp nào.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc lấy lại mật khẩu WordPress, hoặc biết cách nào khác để khôi phục nó? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé!

Hãy theo dõi fb: GreenApps để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé! 

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *