Plugins

Plugin Contact Form 7

Nếu Bạn muốn gửi mail form trên wordpress thì Plugin Contact Form 7 là sự lựa chọn tốt nhất, dễ sử dụng nhất. Bạn có thể gửi bằng hàm mail php hoặc SMTP Gmail, smtp của mail server bất kỳ

Plugin Contact Form 7 là 1 plugins trên wordpress được viết bởi Takayuki Miyoshi. Contact Form 7 có thể quản lý nhiều Form gửi mail khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình thức và nội dung email rất dễ dàng. Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, Bộ lọc Spam Akismet của wordpress.

Trong tất cả các Plugin có tính năng soạn form gửi mail miễn phí, Plugin Contact Form 7 đang đứng dầu về số lượt tải và active. Số domain đã active đạt hơn 1 triệu lượt sử dụng. Hiện nay có rất nhiều form contact, nhưng riêng Plugin Contact Form 7 luôn được ưu tiên sử dụng do tính tiện dụng, nhẹ và gửi form hiệu quả.

1. Cấu hình Contact Form 7

Bước 1: Click Setting trong Contact Form 7
Ở trang danh sách plugins đã cài đặt Bạn hãy click vào Setting của Plugin Contact Form 7

Bước 2: Tạo mới From
Sau đó Click add new hoặc edit form có sẵn nếu Bạn chưa dùng contact form mặc định ban đầu

vbvvdjhsf

Sau đó copy mã shortcode ở trên. ở ví dụ này là mã [contact-form-7 404 "Not Found"]

Bước 4: Gắn mã Contact Form 7

Bạn chỉ cần paste mã ở trên vào phần nội dung page hoặc post là được nhé

Sau khi thêm vào chúng ta sẽ có form như sau.

2. Cách sửa đổi các cài đặt Plugin Contact Form 7

Ở Bước 3: Cài đặt cụ thể Contact Form 7 nếu Bạn muốn sửa Email hiển thị khi người dùng nhận email hoặc đổi tên Email hiển thị thì sửa trong mục “mail” 

Hãy xem ảnh dưới đây:

Ct7

Ở phần nội dung email gửi đi. Bạn có thể tùy biến các trường dữ liệu như tiêu đề, tên khách hàng. Bạn chỉ cần sử dụng các tag dạng như: [your-name][your-email][your-subject][your-message]. Xin lưu ý là tag này phải tồn tại trong form này nhé

Ví dụ cụ thể: bạn có thể soạn 1 câu “Xin cảm ơn Quý Khách [your-name] đã liên hệ chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được thông tin phản hồi của Quý khách. Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 4h làm việc”

=> Như vậy tên khách hàng sẽ tự động thay thế vào mục [your-name] Họ nhập gì ở form trong trường [your-name] thì phần nội dung sẽ điền tương ứng

3. Cách sửa thông báo sau khi khách hàng submit Form trên website của bạn

Trong mục Messages Bạn có thể sửa các dòng thông báo sau khi Khách hàng submit Form

Lời kết

Một hình thức liên lạc là một phần quan trọng trong mọi trang Web. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Contact form 7 và dễ dàng thêm biểu mẫu liên hệ vào trang Web của mình. Trong tương lai, bạn có thể thêm chức năng mới vào biểu mẫu liên hệ của mình bằng cách tận dụng các tiện ích mở rộng của Contact form 7.

Chúc các bạn thành công !

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *