WordPress Nâng Cao

Tra cứu WordPress Codex

Tra cứu WordPress Codex có khó như bạn tưởng . Ở bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về nó.

Như các bạn cũng biết WordPress có sẵn một khu vực để người dùng tham khảo mọi vấn đề trong WordPress gọi là WordPress Codex (codex.wordpress.org), cách sử dụng WordPress cơ bản đến việc tìm hiểu về những công việc nâng cao như các quy trình làm theme và plugin, cách cộng tác với WordPress, tham gia phát triển mã nguồn,….

Để giúp các bạn mới học WordPress Codex không cảm thấy choáng ngợp trước lượng thông tin dày đặc của nó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm quen với WordPress Codex để bạn cảm thấy nó không khó như bạn tưởng.

Cấu trúc WordPress Codex

Khi bạn truy cập vào trang  codex.wordpress.org nó sẽ có 6 mục chính. Mỗi mục có rất nhiều thành phần nhỏ ở trong đó. Để hiểu rõ hơn cấu trúc của WordPress thì bạn hãy cố gắng đọc hết từng phần theo trình tự từ đầu đến cuối nhé. Có rất nhiều điều thú vị khi bạn khám phá được nó.

Cấu trúc WordPress Codex

Trong lúc làm việc với code trong WordPress hoặc đơn giản là khi bạn đọc mã nguồn của theme hay plugin, bạn sẽ không tránh khỏi sẽ bắt gặp một số hàm hoặc code nào đó có sẵn trong mã nguồn nhưng bạn chưa hiểu. Lúc này, hãy tìm kiếm trên WordPress Codex với từ khóa đoạn code mà bạn cần tra cứu. Ví dụ bạn Search từ khóa the_excerpt 

Lúc đó, bạn hãy vào các liên kết có địa chỉ là codex.wordpress.org để xem giải thích kỹ hơn về đoạn code mà bạn đang thắc mắc. Tại đây bạn sẽ hiểu ý nghĩa của nó, vị trí tập tin tạo ra nó, các tham số và đối số (nếu có) và quan trọng nhất là ví dụ sử dụng.

Tra cứu code nhanh với Developer Reference

Nếu bạn cảm thấy các giải thích về những đoạn code bạn cần tra cứu trong WordPress Codex quá dài dòng mà bạn chỉ cần xem những thông tin quan trọng trong code thì hãy sử dụng trang WordPress Developer Reference tại developer.wordpress.org/reference.

Lời kết

Sử dụng WordPress Codex cũng chỉ có vậy thôi, nhưng cái khó là các nội dung ở đây thường rất dài mà bạn sẽ cần phải đọc đi đọc lại rất nhiều thì mới hiểu được trọn vẹn. Nhưng nếu bạn đã biết code rồi, cần một nguồn tham khảo code có tính chất khái quát hơn, ngắn gọn hơn nhưng đầy đủ các ý quan trọng thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cách vận hành của mã nguồn  tại đây.

Luyện tập – Thử Thách – Không ngại khó

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *