WordPress

WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress

wordpress là gì

WordPress là gì?

WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Đây là một công cụ tạo trang web miễn phí, bạn chỉ cần cài lên host là đã có một website. Sau đó bạn có thể cài Theme để thay đổi giao diện cho trang web. Muốn tăng sự sinh động và tối ưu hoạt động của web, bạn có thể thay đổi Theme và cài đặt thêm một vài Plugin. 

Tại sao nên sử dụng WordPress để làm website?

Bạn đang băn khoăn vì không biết là website bằng WordPress có tốt hơn các mã nguồn khác không? Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng WordPress để làm website.

tại sao nên sử dụng wordpress

1. WordPress là hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể download, cài đặt và sử dụng mà không cần phải mất một khoản chi phí  nào cả.

2. Dễ sử dụng cũng là ưu điểm lớn. WordPress được phát triển dành những người không có nhiều kiến thức về lập trình. Vì thế giao diện quản trị rất trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website và dễ dàng sử dụng với các thao tác rất đơn giản.

3. Mã nguồn WordPress được nâng cấp (update) thường xuyên, giúp cho blog/website của bạn luôn đạt được hiệu suất cao và bảo mật tốt.

4. Là một mã nguồn mở đa năng và phổ biến nhất trên thế giới, với nhiều plugin hỗ trợ và 1 kho giao diện khổng lồ. Vì thế bạn có thể xây dựng được tất cả các thể loại blog/website từ nhỏ đến lớn.

5. Thêm vào đó, để website của bạn thêm chuyên nghiệp và bắt mắt hơn thì WordPress còn có 1 kho themes vô cùng lớn cả miễn phí và trả phí tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

6. Điểm mạnh nữa của WordPress là hỗ trợ SEO rất tốt khi được kết hợp với các plugin hỗ trợ SEO. Nếu biết cách lựa chọn và cấu hình các plugin SEO, và biết cách tối ưu SEO cho web thì việc blog/website của bạn nằm trên top Google là không khó.

Tổng kết

Qua bài viết này các bạn có thể hiểu được WordPress là gì và tại sao nên dùng WordPress để làm website. Xem thêm các bài viết tiếp theo trong series tìm hiểu WordPress cơ bản của GreenApps, để hiểu hơn  về cách cài đặt và sử dụng. Đừng quên ủng hộ và đóng góp ý kiến cho GreenApps để chúng tôi có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *