WordPress

WordPress Plugin là gì

Nếu bạn là người mới dùng WordPress, chắc hẳn bạn không biết WordPress plugin là gì. Khi đọc những bài hướng dẫn WordPress, bạn sẽ thấy chúng được đề cập ở mọi nơi. Và nếu bạn đã cài một ứng dụng, bạn cũng chưa biết chắc công dụng của plugin đó là gì.

Plugin là thành phần quan trọng giúp tăng tính năng cho WordPress, khiến website WordPress trở nên mạnh mẽ vượt trội. Trong bài hướng dẫn này, bạn biết được định của WordPress plugin là gì, nó làm được gì và các câu hỏi thường gặp khi sử dụng WordPress plugin là gì.

WordPress plugin là gì và nó hoạt động như thế nào?

WordPress plugin là một đoạn code được tạo ra để gắn kết (plug) vào trong code gốc của WordPress website. Nói đơn giản hơn, nó là phần mở rộng của website, dùng để điều chỉnh và cải thiện chức năng chính của website WordPress đó.

Việc sử dụng plugin hiệu quả hơn là chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn gốc của WordPress, vì việc này tốn thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm và biết lập trình. Sử dung plugin rất dễ vì bạn có thể nhanh chóng tải về, nhanh chóng cài đặt hay gỡ bỏ để xử lý một lượng code lớn mà plugin đó làm được.

Với plugin, bạn không chỉ “nhập” code mới vào code gốc của WordPress. Khi bạn thấy các thay đổi này không còn giá trị nữa, bạn có thể “khắc xuất” code đó bằng cách vô hiệu hóa plugin này.

Điều tuyệt vời ở chỗ có hàng ngàn plugin đã được lập trình sẵn chỉ chờ bạn gắn vào trong website WordPress thôi. Sử dụng plugin một cách thông minh không chỉ tăng chức năng và trải nghiệm website lên, nó còn cải thiện toàn bộ quá trình làm việc của bạn lên, giúp bạn xử lý công việc hiệu quả hơn.

Tìm plugin ở đâu?

Có nhiều nơi để bạn tìm WordPress plugin. Tuy nhiên, hãy cẩn thận chọn nguồn plugin. Plugin từ các nhà lập trình không đáng tin cậy có thể gây hại cho website của bạn.

 

Làm thế nào để cài đặt WordPress plugin

Có nhiều cách để cài. Thứ nhất là bạn cài trực tiếp trong WordPress directory. Thứ hai, bạn có thể upload file plugin .zip lên site của bạn. Cuối cùng, bạn có thể upload toàn bộ plugin qua FTP.

Một plugin thông dụng.

Một số plugin thì không cần, tùy giao diện và loại website. Nhưng một số plugin khác thì luôn cần phải có. Để tối đa hóa chức năng tốt nhất của site, chúng tôi khuyên bạn về 3 plugin sau, bạn có thể cài ngay:

Contact Form 7

Contact Form 7 có thể quản lý nhiều Form gửi mail khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình thức và nội dung email rất dễ dàng. Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, Bộ lọc Spam Akismet của wordpress.

Yoast SEO

–  Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.

–  Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.

–  Chia sẽ trên mạng xã hội như google, facebook…

–  Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots. txt, . htaccess, liên kết cố định.

–  Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Và còn nhiều plugin khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trang Web của bạn.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *